Buffalo Cheese Sticks
Top 5 trong Top 15 Món ăn ngon làm từ phô mai mozzarella
Vị béo ngậy của phô mai lần này được kết hợp cùng độ cay từ nước sốt. Béo, ngậy, cay... Đây quả là món ăn vặt khó có thể từ chối. Mời các bạn tham khảo công thức làm món Buffalo Cheese Sticks dưới đây:
Nguyên liệu:
Phần A:
- Phô mai mozzarella: 6 khúc
- Bột mì: 1 cup
- Vụn bánh mì: 2 cup
- Trứng: 2 quả
Phần B:
- Sốt cayenne: 1/2 cup
- Bơ: 4 thìa canh
- Siro maple (siro phong): 2 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Giấm táo: Vài giọt
Phần C:
- Sữa chua: 3/4 cup
- Phô mai xanh: 1/2 cup
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều sữa chua với phô mai xanh rồi để 1 giờ hoặc qua đêm.
- Bước 2: Trộn các nguyên liệu của phần B cho vào lò vi sóng đun 1 phút ở 180 độ.
- Bước 3: Lăn các khúc phô mai mozzarella qua bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan, cuối cùng lăn qua vụn bánh mì. Lặp lại bước này cho đến khi phô mai đã được phủ kín bởi các nguyên liệu.
- Bước 4: Bắc bếp cho dầu sôi, chiên phô mai đã làm ở bước 3 cho đến khi có màu vàng.
- Bước 5: Nhúng phô mai vừa chiên vào sốt đã làm ở bước 2, sau đó thưởng thức cùng nước sốt đã làm ở bước 1.