Bánh khoai lang nhân phô mai
Top 4 trong Top 15 Món ăn ngon làm từ phô mai mozzarella
Bắt mắt từ màu vàng ruộm của chiếc Bánh khoai lang nhân phô mai bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo này, tại sao bạn không thử làm những chiếc bánh từ củ khoai lang quen thuộc để cả gia đình cùng thưởng thức vào buổi sum họp cuối tuần nhỉ?
Nguyên liệu:
- Khoang lang luộc chín: 180 gram (có thể thay bằng khoai tây)
- Bột gạo tẻ: 100 gram.
- Phô mai mozzarella: 50 gram.
- Phô mai mềm: 2 lát.
- Đường: 1 thìa.
- Muối: 1 nhúm.
- Nước ấm khoảng 80 độ: 70 ml.
Cách làm:
- Bước 1: Xay nhuyễn khoai lang đã luộc rồi trộn với bột gạo, đường, muối và nước ấm. Nhào kĩ cho đến khi bột mềm, mịn và không còn dính tay nhé.
- Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng vừa (quá mỏng phô mai sẽ chảy ra ngoài) rồi cho 2 loại phô mai (đã cắt hạt lựu) vào rồi viên tròn.
- Bước 3: Bắc bếp đun sôi dầu, chiên bánh ngập trong dầu cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.