Bánh in (bánh Trăng)

Bánh in là một đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng và được dùng trong nhiều dịp lễ truyền thống của người dân Sóc Trăng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.


Bánh in với vỏ bột xốp, ở trong là nhân đậu xanh dẻo (sầu riêng hoặc lá dứa). Vào những ngày mưa, ngồi trong nhà với mẩu bánh in và một tách trà nóng thật là cảm giác thú vị. Bánh in được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát, nhân bánh được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng.


Loại bánh đặc sản Sóc Trăng này được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8Lễ hội Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng, để cúng tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt.

Bánh in nhân đậu
Bánh in nhân đậu
Bí mật trong những chiếc bánh là gì?

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy