Bánh in (bánh Trăng)
Bánh in là một đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng và được dùng trong nhiều dịp lễ truyền thống của người dân Sóc Trăng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.
Bánh in với vỏ bột xốp, ở trong là nhân đậu xanh dẻo (sầu riêng hoặc lá dứa). Vào những ngày mưa, ngồi trong nhà với mẩu bánh in và một tách trà nóng thật là cảm giác thú vị. Bánh in được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường cát, nhân bánh được làm từ đậu xanh lá dứa hoặc đậu xanh sầu riêng.
Loại bánh đặc sản Sóc Trăng này được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8 và Lễ hội Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng, để cúng tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt.