Cháo cá Lóc rau đắng
Với nguyên liệu gạo trắng, cá lóc đồng, rau đắng, tương đỏ, người dân Sóc Trăng họ đã chế biến ra món đặc trưng cho vùng miền mình. Cá lóc được luộc chín, lột da tách thịt cá ra đĩa riêng, hái thêm rổ rau đắng thật mỡ màng, sau đó bỏ vào tô cháo và thưởng thức.
Tuy cách làm nhìn nó đơn giản, không có gì đặc sắc, nhưng đằng sau cái đơn giản là một bát cháo thơm ngon tròn vị, khi ta thưởng thức chúng mới biết chúng có vị đặc biệt, với mùi thơm ngon, hấp dẫn của tô cháo cá lóc đồng hành, vị béo và đậm đặc của cháo trắng, vị đắng ngọt của rau và tương đỏ làm nên một bát cháo đặc trưng của vùng đất Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Cháo cá lóc rau đắng vừa là bữa ăn sáng vừa là một món ăn nhẹ nhàng dành cho bé và người già.