Bánh ống

Bánh ống là một món ăn vặt đặc trưng của đồng bào Khmer, không chỉ là món khoái khẩu của nhiều trẻ em mà còn là bữa ăn sáng, bữa ăn nhẹ dành cho người lớn. Nguyên liệu để chế biến Bánh ống thì không khó, được chế biến từ bột gạo xay nhuyễn trộn với lá dứa, nước đường, nước cốt dừa. Sau đó dồn vào ống tre hoặc ống nhôm và mang hấp cách thủy. Bánh khi thành phẩm có hình tròn dài, thơm mùi lá dứa, dừa nạo.


Bánh ống cũng là món ăn vặt có tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, món quen thuộc của nhiều trẻ em nơi đây, khi ta ăn xong món Bánh ống, thì không thể không nhớ tới mùi thơm của bột gạo, lá dứa và đậu phộng, một món ăn được nhiều trẻ ưa thích.

Bánh ống
Bánh ống
Món ăn vặt quen thuộc
Món ăn vặt quen thuộc "ngon mà rẻ"!

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy