Bún nước lèo
Nhắc tới cái tên nước lèo, chắc hẳn trong chúng ta không thể không nhắc tới Thành phố Sóc Trăng, một thành phố nổi tiếng với món Bún nước lèo. Nước lèo hay nước dùng của bún này được nấu theo phương pháp riêng nên trong vắt, không hề có chút cặn nào. Nó có mùi thơm của cá lóc đồng, sả, ngải bún và nhiều loại gia vị khác. Khi bỏ vào tô được chụn qua một nước sôi, sau đó bỏ thêm thịt cá, tôm và heo quay, kèm theo đó là đĩa rau sống đủ loại: bắp chuối, húng thơm, húng quế, hẹ, giá sống… Để tròn vị ngon và hấp dẫn, chúng ta có thể thêm ớt, chanh, và một ít nước mắm.
Với mùi thơm của cá, giòn béo của thịt quay và vị ngon ngọt của nước lèo làm tôn lên một tô bún nước lèo đẹp mắt, đậm đà mùi hương. Bún nước lèo trong veo ấy chỉ có thể có ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng và mang đặc trưng của riêng miệt vườn, của riêng Sóc Trăng mà thôi.