Bánh ít lá gai
Quảng Trị còn một món ăn vào dịp lễ tết khá ngon, đẹp mắt, công phu nữa chính là bánh lá gai. Bánh ngon chính là bánh dẻo và ngọt vừa phải, dó đó, cách làm món bánh này không hề đơn giản chút nào.
Nếp phải được chọn lựa thật kỹ, nếp đãi sạch và đem xay thành bột, để ráo nước, trộn với bột lá gai. Cho hai loại bột trộn đều và tiếp tục giã bột cho bột mịn lại. Thế là bột nếp hứa hẹn sẽ thật dẻo và cho những chiếc bánh gai thật ngon. Nhân bánh phải chọn đậu xanh đem đãi thật sạch vỏ. Tiếp theo hầm đậu cho vừa chín và trộn đậu với đường, gừng đem giã nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu với sự hòa quyện của vị đậu xanh mềm mịn, mùi gừng tươi thơm lừng và vị ngọt của đường sẽ trở thành nhân bánh lá gai độc đáo. Phần nhân được vo tròn thành từng viên. Nhân bánh lá gai ngon là đậu phải mịn không nhão và hơi gắt. Cuối cùng để tạo ra những chiếc bánh lá gai đẹp mắt thì khâu gói là bước hoàn tất cuối cùng. Bánh lá gai Quảng Trị nhìn khá giống bánh ít ở miền Tây Nam Bộ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: X. Triệu Đại, H. Triệu Phong, Quảng Trị
Điện thoại: 0362 007 589