Bánh xèo (bánh khoái)
Bạn có thể dễ dàng tìm được một hàng quán nhỏ bán loại bánh nóng hổi, thơm ngon này ở Quảng Trị. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn nhỏ hình tròn có vung đậy lại, nấu trên lò than. Nhân bánh thường là tôm, thịt nạc và giá. Khác với bánh xèo ở Đà Nẵng hay các tỉnh miền Nam, bánh xèo Quảng Trị có lớp vỏ dày và giòn, bởi vậy hương vị khác lạ hơn.
Ta thường ăn kèm rau sống, dưa leo thái lát và cuốn bánh tráng. Đặc biệt vị ngon hay dở của bánh xèo phụ thuộc rất lớn và nước chấm hay được gọi là nước lèo. Các quán có các công thức pha chế nước lèo riêng, mình đã thử tìm hiểu để học hỏi nhưng đó là công thức bí mật của người ta nên đương nhiên thất bại. Nếu đến với thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hãy bước thử vào một quán bánh xèo dọc tuyến đường Lê Duẩn bạn nhé, 1 dĩa bánh xèo chỉ tầm 30.000 - 50.000 đồng cho 3 - 4 người ăn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 28 Quốc Lộ 9, P. 1, TX. Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: 0944 204 058
Giờ mở cửa: 16:00–21:00