Bánh ướt Phương Lang

top 6
Lê Thanh Tâm

Phương Lang là một làng nghề thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tên tuổi của món bánh ướt này có từ rất lâu rồi. Nguyên liệu chính của bánh ướt là gạo. Sau khi xay thành bột rồi đem đi tráng nước sôi. Sau khi tráng thành những chiếc bánh tròn, đem xếp chồng lên nhau, lúc bán thì đem tách ra. Nói thì đơn giản vậy thôi, chứ làm thì cả một quá trình vất vả.


Ở Đà Nẵng bánh ướt cuộn tròn sẵn, sau đó chan nước mắm lên rồi thái vào một ít thịt, chả, nem. Còn ở Quảng Trị ăn bánh ướt thường cuốn chung cùng rau sống và thịt heo ba chỉ luộc rồi cầm nguyên miếng như vậy chấm vào nước mắm. Nước mắm cũng được pha chế riêng, nếu không muốn cay thì chỉ dùng nước mắm chua chua ngòn ngọt, còn tùy khẩu vị cho thêm ớt bột và ớt trái bằm tỏi, mà ớt trái dùng loai ớt dân tộc vừa cay xè, vừa dậy mùi. Ngoài chợ Phương Lang ở Hải Lăng ra, bạn có thể thưởng thức món bánh ướt Phương Lang khá đúng vị tại Quảng Trị. Mọi người có thể gọi món giá 20.000 - 50.000 đồng tùy theo suất người ăn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 03 Trần Hưng Đạo, TT. Hải Lăng, H. Hải Lăng, Quảng Trị
Điện thoại: 0814 344 906
Giờ mở cửa: 06:30–21:00

Bánh ướt Phương Lang
Bánh ướt Phương Lang
Bánh ướt Phương Lang
Bánh ướt Phương Lang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy