Bánh khoái

Bánh khoái của Quảng Trị được làm từ bột gạo, có nơi có thể cho thêm nấm rơm, hải sản. Tuy nhiên, đơn giản nhất thì chỉ với nhân tôm, thịt, giá đậu là đủ. Bánh khoái thường nhỏ bằng bàn tay, vàng rụm, thơm phức.


Có lẽ bánh khoái của Quảng Trị mới thực sự ngon nhất của các loại bánh khoái. Vì nước chấm ở đây nước chấm gọi là “nước lèo”. Chế biến theo một công thức riêng từ ruốc, gan và nạc heo được xay nhuyễn, lạc vừng giã nhỏ, tỏi, ớt bột... nêm nếm đậm đà. Chỉ có loại nước chấm và từ đôi bàn tay người làm mới làm cho món ăn ngon được.


Điểm quan trọng không thể thiếu khi ăn bánh khoái là các loại rau kèm và nước chấm. Rau thì tùy từng nơi, dù thế nào cũng đủ các loại chính: cải non, chuối chát và trái vả xắt lát. Còn nước chấm, mà người Quảng Trị gọi là “nước lèo” mới thật hấp dẫn. Chế biến theo công thức riêng từ ruốc, gan và nạc heo xay nhuyễn, lạc vừng giã nhỏ, tỏi, ớt bột… nêm nếm khéo léo, thứ nước chấm này làm cho bánh khoái thật sự tròn vị.

Thông tin chi tiết:

  • Nguyên liệu: Bột gạo, hải sản, tôm thịt
  • Cách chế biến: Chiên
Bánh khoái của Quảng Trị
Bánh khoái của Quảng Trị
Bánh khoái của Quảng Trị
Bánh khoái của Quảng Trị

Top 10 Món ăn ngon nhất ở tỉnh Quảng Trị bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Bánh bột lọc Mỹ Chánh
  2. top 2 Bánh ướt Phương Lang
  3. top 3 Thịt trâu lá trơng
  4. top 4 Lòng sả
  5. top 5 Cháo cá vạt giường
  6. top 6 Bún hến Mai Xá
  7. top 7 Bắp hầm
  8. top 8 Canh ám làng Lam
  9. top 9 Bánh khoái
  10. top 10 Gỏi tép nhảy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy