Bánh mì chảo
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây
- 2 cái xúc xích
- 1/2 hộp pate
- 2 quả trứng
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua
- Bơ thực vật
- Muối, mắm, tiêu, bột bắp
- Hành khô, tỏi
Cách làm:
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, dùng dao cắt miếng dài tạo hình lượn sóng, ngâm với muối
- Bước 2: Mở hộp pate ra, cắt thành các miếng để chia vào từng suất bánh nha,giữ lại 1 ít pate để cho vào sốt
- Bước 3: Xúc xích bạn có thể mua ở siêu thị, quán tạp hóa, còn nhà mình mua xúc xích tự làm ở ngoài chợ. Nếu xúc xích để trong ngăn đá thì bạn để ra rã đông nhé
- Bước 4: Bóc hành khô, tỏi và băm nhỏ nhé
- Bước 5: Cho 1 thìa bơ thực vật vào nồi, đợi bơ tan chảy rồi cho hành tỏi băm phi thơm, cho cà chua đã thái hạt lựu vào(lưu ý là bỏ vỏ nhé) cho 1 miếng pate vào, bạn cho 1 lượng nước vừa đủ, cho nhỏ lửa đun trong 5 phút,cho muối, mắm, tiêu vào
- Bước 6: Khoai tây để ráo và đem chiên vàng, xúc xích rán vàng, khi nào ăn bạn làm 1 quả trứng ốp la cho 1 phần ăn, rồi cho các nguyên liệu ra chảo hoặc đĩa