Bánh mì trà xanh

Nguyên liệu:

  • 250g bột bánh mì
  • 4 muỗng bột trà xanh
  • 50g bột mì đa dụng
  • 65g đường trắng
  • 7g men khô
  • 1 ít muối
  • 80g dầu ăn
  • 1 muỗng bột áo
  • 1 muỗng hạt vừng
  • 1 quả trứng
  • 400g đậu đỏ


Cách làm:

  • Bước 1: Cân tất cả bột bánh mì, bột trà xanh, men khô trong 1 túi ni lông trắng sạch (lọc bột qua dụng cụ lọc để bột mịn đều, không bị vón cục). Đổ từ từ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô trong túi rồi túm miệng túi lại nhào. Vừa nhào vừa đổ nước vào bột cho đến khi bột có độ đàn hồi và dẻo dai thì dừng đổ nước. Nhào đều khoảng 30 phút nhé.
  • Bước 2: Đổ dầu ăn, nước lọc tiếp tục vào bát bột. Để bột nơi kín gió như tủ kín hoặc có lồng kín đậy vào hoặc có thể dùng màng bọc thức ăn đậy kín bột rồi để vào lò vi sóng đến khi bột nở gấp đôi là được. Thông thường bột ủ khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
  • Bước 3: Hầm đậu đỏ trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho nhừ rồi tán nhuyễn đậu, ướp với đường.
  • Bước 4: Dùng cân chia bột thành các khối có khối lượng đều nhau. Với 1 công thức này mình chia được 11 viên có khối lượng từ 58-60g / viên. Tạo hình viên bột tròn.
  • Bước 5: Ấn dẹt viên bột rồi đặt nhân vào giữa, túm các mép bột lại, tạo hình tròn đều. Đặt lên khay nướng và để ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa.
  • Bước 6: Hâm lò 180 độ khoảng 10-15 phút rồi nướng trong 30 phút. Nướng khi bánh chuyển vàng 1 ít thì lấy khay ra quết trứng 1 lớp mỏng lên mặt rồi nướng thêm 5-7 phút là được.
Bánh mì trà xanh
Bánh mì trà xanh
Bánh mì trà xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy