Bánh mì kẹp thịt heo
Nguyên liệu:
- Thịt lợn thái lát mỏng: 450g
- Xì dầu: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- ½ muỗng cà phê sốt tỏi ớt
- 3 tép tỏi
- Hành xanh, thái nhỏ: 4 cọng
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- 1 chiếc bánh mì dài
- Pa-tê gan: 120g
- 1-2 chén rau mùi
- 2 chén nộm cà rốt, củ cải
Cách làm:
- Bước 1: Bạn thái mỏng thịt heo ra, tương tự như hình bên dưới bạn nhé.
- Bước 2: Bạn thái nhỏ hành lá. Sau đó, bạn lấy bát trộn xì dầu cùng nước mắm, đường nâu, xốt tỏi ớt, tỏi mài, và hành lá đã thái nhỏ.
- Bước 3: Bạn cần thêm thịt lợn đã thái mỏng ở trên vào, trộn đều lên. Sau đó, cần lấy một bọc bọc thịt lại, cho vào tủ lạnh ướp khoảng chừng 3-4 giờ. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo để chiên hai mặt thịt cho chín đều (mỗi bên cần khoảng 3 phút).
- Bước 4: Bước này, bạn lấy bánh mì ra và cắt bánh thành các khúc có độ dài khoảng chừng 20cm và rồi cắt dọc bánh thành 2 nửa đều nhau.
- Bước 5: Bạn cần quết khoảng 1 muỗng canh pa-tê lên một nửa mặt bánh, sau đó xếp thịt rồi đến cà rốt, củ cải, cuối cùng là rau mùi rồi ốp nửa bánh mì còn lại lên trên. Giờ thì bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt thơm lừng và thưởng thức thôi nào!