Bánh mì kẹp phô mai - cloud eggs (trứng đám mây)
Nguyên Liệu
- Bánh mì sandwich
- 1/2 qả trứng gà hoặc 1 quả trứng cút
- Phô mai
- Bơ ghee
- 2 lòng trắng trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Xíu muối tiêu
- Dầu oli
Cách làm:
- Bước 1: bánh mì cắt bỏ viền nâu bên ngoài. Cắt phô mai hoặc thay bằng phô mai bào sẵn cũng được.
- Bước 2: Để phô mai xát mép bánh mì cuộn lại phết trứng ở mép cuối để dính lại. Lăn hoặc quét nốt phần trứng còn dư lên bánh mì rồi đem đi chiên với bơ vàng đều chín đều là xong.
- Bước 3: tách lòng trắng với lòng đỏ riêng (lòng đỏ giữ cho còn nguyên lòng) lóng trắng đánh bông lên. Lót miếng giấy bạc cho xíu dầu oliu trên mặt giấy bạc để nướng xong không bị dính.
- Bước 4: Lấy thìa múc lóng trắng vào giấy bạc tạo 1 lỗ cho lòng đỏ vào trong rắc muối tiêu lên.
- Bước 5: Nướng bằng nồi chiên không dầu 200 độ 10p cho bé còn người lớn 5p tuỳ lò.