Bánh mì trứng
Top 6 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ trứng
Bánh mì trứng là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món ăn cho bữa sáng và những bữa phụ trong ngày. Bánh mì trứng bạn có thể dễ dàng mua được từ các quán ăn vỉa hè, quán ăn đường phố, người bán hàng rong và cũng có thể tự làm ở nhà.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 50ml dầu ăn
- 30gr bơ
- 1 ổ bánh mì
- 1 quả dưa chuột
- Rau thơm ăn kèm tuỳ ý thích
- Gia vị thông dụng: tương ớt, tương cà, tiêu xay, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bánh mì mua về, dùng dao rạch một đường dọc bên hông bánh mì. Bỏ vào lò nướng trong khoảng 1 – 2 phút trong khoảng 180 độ C. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tuỳ theo độ giòn theo mong muốn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Rửa sạch dưa chuột, nạo vỏ, dùng dao thái dưa chuột thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mùi, hành lá bỏ phần lá úa, rửa sạch và tiến hành thái khúc nhỏ.
- Bước 2: Chiên trứng: Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Đập 2 quả trứng vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt còn lại chiên đến khi chín tới rồi tắt bếp. Nếu thích ăn trứng lòng đào, chỉ cần rán trứng trong khoảng 2 phút ở lửa nhỏ sao cho phần lòng trắng chín tới là được. Phết thêm 1 lớp dầu mỏng xung quanh viền trắng trứng đều được phần rìa trứng giòn ngon. Vớt trứng ra đĩa và tiến hành nhồi nhân bánh mì.
- Bước 3: Nhồi nhân bánh mì: Bánh mì trứng ốp la chỉ chưa đầy 5 phútBánh mì nướng xong còn nóng hổi, tách 2 mép bánh, phết 1 lớp bơ mỏng vào phần ruột bánh cho thơm. Dùng đũa khéo léo gắp trứng vào phần trong bánh mì, xếp thêm các lớp dưa chuột, rau thơm tuỳ ý. Rắc chút ít muối và tiêu xay vào. Bơm thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để gia tăng hương vị và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!