Trứng chiên giòn
Top 1 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ trứng
Cách nhanh và phổ biến nhất mà mọi người thường chế biến từ trứng chính là đánh tan và chiên lên. Món trứng chiên vừa dễ làm vừa nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng. Cách làm món trứng chiên giòn rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra 5 – 10 phút là có thể hoàn tất món trứng chiên thơm ngon, vàng óng theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả
- Hành tím
- Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị, nước mắm
Cách làm:
- B1: Hành tím bóc vỏ, đập dập hoặc thái mỏng.
- B2: Đập trứng vào tô. Cho ½ hành tím, nước mắm, hạt tiêu vào đánh đều.
- B3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím còn lại vào phi thơm.
- B4: Khi hành tím bắt đầu ngả vàng thì cho trứng vào trong chảo.
- B5: Đợi khi trứng chín vàng một mặt thì trở mặt còn lại. Để trứng chín khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.
- B6: Cho trứng ra đĩa, ăn nóng kèm với nước mắm hoặc tương ớt.