Trứng ngâm tương Hàn Quốc
Có thể nói trứng gà là một trong những nguyên liệu đa-zi-năng trong bữa cơm của người dân Châu Á. Từ cơ bản như trứng chiên hành, trứng hấp ngũ sắc đến sáng tạo như trứng chiên bọt biển, tất cả đều có ba đặc điểm chung là nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện và hương vị gây nghiện. Nếu cũng là “fan cuồng” của trứng gà thì hãy làm trứng ngâm tương chuẩn chỉnh - món ăn thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc nhé!
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng gà
- 1 nhánh hành baro
- 1/3 củ hành tây
- Vài nhánh tỏi
- 250ml nước
- 120ml nước tương Hàn Quốc
- 1 thìa rượu trắng
- 2-3 thìa đường
- 1 thìa muối
Cách làm:
- Rửa sạch và đem trứng gà đi luộc. Khi luộc trứng, bạn lưu ý nấu nước sôi rồi để lửa nhỏ, thêm 1 ít muối và luộc trứng tầm 3-4 phút là được. Bằng cách này, trứng sẽ chín lòng đào rất ngon.
- Khi trứng chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngâm tầm 10 phút rồi lột vỏ, để nguội.
- Cắt hạt lựu hành tây, cắt hành baro thành miếng mỏng vừa ăn và bóc vỏ tép tỏi.
- Nấu sôi hỗn hợp nước tương, nước, đường, hành tây, hành baro, tỏi ở lửa nhỏ tầm 7-8 phút.
- Lọc phần nước tương đã chế biến bằng rây (nếu thích).
- Chuẩn bị một keo thuỷ tinh có dung tích khoảng 1L, cho trứng vào trước rồi từ từ đổ nước tương vào; ngâm tầm 6-8 tiếng là có thể dùng.
- Thưởng thức cùng cơm nóng hay mì đều ngon tuyệt-cú-mèo.
Vậy là bạn đã có trên tay món trứng ngâm tương Hàn Quốc đậm đà rồi đó. Nếu bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh, món này có thể dùng được trong cả tuần. Lưu ý là khi ăn trứng ngâm xì dầu, bạn không cần phải hâm nóng lại kẻo mất đi phần trứng lòng đào thơm ngon.