Canh cà chua trứng
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ trứng
Là món canh lạ miệng với sự kết hợp độc đáo đầy nóng bỏng giữa trứng và cà chua. Với sắc đỏ của cà, màu vàng của trứng và màu xanh của hành lá, bát canh của bạn không chỉ thơm ngon mà lại bắt mắt vô cùng. Những ngày mưa còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên bát canh cà chua trứng mặn ngọt nghi ngút khói.
Nguyên liệu:
- Trứng 2 quả (trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích)
- Cà chua 1 quả
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Đập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết. Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- Nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín. Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy. Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.
- Thành phẩm: Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn. Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.