Trứng rán ngải cứu
Top 8 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ trứng
Trứng rán ngải cứu có vị đắng nhẹ, nhưng càng ăn càng 'nghiền' bởi sự bùi bùi và ngậy thơm, xốp mềm của trứng gà. Trứng rán ngải cứu đem lại cho gia đình bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
- 1 nhúm lá ngải cứu
- Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.
- Bước 3: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh thật đều, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
- Bước 4: Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.
- Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.
- Bước 6: Thưởng thức món ăn: Bạn cho trứng ngải cứu ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.