Trứng chưng (chả trứng)

Chả trứng là món ngon đặc trưng của cơm tấm. Tuy nhiên, giờ đây mỗi khi thèm thì bạn không cần phải đi đâu xa, khi mà có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài bước đơn giản thôi đấy. Trứng chưng thịt băm là món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng để đổi món cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bún tàu: 2 lọn
  • Nấm mèo: 25g
  • Thịt heo băm nhuyễn: 200g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tím băm nhỏ: 5 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá băm nhỏ

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm mèo. Ngâm bún tàu và nấm mèo khoảng 15 phút rồi để ráo, băm nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua, cắt hạt lựu.
  • Trộn đều thịt heo, bún tàu, nấm mèo, hành tím, hành lá.
  • Đập trứng, tách riêng lòng đỏ 1 quả, hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ còn lại vào tô thịt heo trộn đều.
  • Nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm vào tô thịt rồi trộn đều tay.
  • Hấp tô thịt với lửa nhỏ khoảng 25 – 30 phút.
  • Dùng tăm cắm vào phần trứng chưng thịt, nếu tăm không bị dính tức là đã chín. Lấy cọ phết phần lòng đỏ để riêng lên bề mặt để tạo màu rồi chưng thêm 5 – 7 phút là hoàn tất.
Món trứng chưng
Món trứng chưng
Món trứng chưng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy