Bánh mướt
Đã đến với Nghệ An du khách sẽ không thể bỏ qua món Bánh mướt. Bánh mướt Nghệ An cũng khá giống với bánh cuốn ngoài Bắc, bánh ướt miền Nam nhưng nó lại mang hương vị xứ Nghệ rất riêng, rất nhớ. Bánh mướt thường dài như ngón tay trỏ người lớn được cuộn tròn hoặc để dài sau đó cuốn lại dùng kéo cắt. Bánh được làm từ bột gạo tẻ xay nhuyễn ủ trong nhiều giờ, sau đó được rưới thêm chút nước mỡ hành phi. Bánh mướt thường có độ dài bắng ngón tay trỏ, trắng và mềm, không dính vì đã được phết lớp dầu lúc cuốn. Đĩa bánh mang ra khi còn nóng sẽ dậy mùi rất thơm.
Bánh mướt có khắp nơi ở xứ Nghệ, các quán ăn ven đường ở thành phố Vinh hay trong các thùng lót sẵn lá chuối đậy kín ở chợ quê. Khi thưởng thức chỉ cần chén nước mắt pha thêm chanh đường cùng với vài lát ớt cắt mỏng là có thể ăn đến no. Bạn có thể gắp từng miếng Bánh mướt chấm vào chén nước mắm rồi chậm rãi đưa vào miệng, húp thêm miếng xáo lòng là đủ vị đậm đà. Nếu bạn muốn ăn ngon hơn có thể ăn kèm với nước xáo vịt hay chả giò.