Bánh xèo

Có rất nhiều những món bánh xèo ngon của Việt Nam trải dài khắp 3 miền tổ quốc. Tuy nhiên nếu phân chia để dễ nhận biết thì có bánh xèo miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Trong đó, món bánh xèo phổ biến nhất ở các thành phố du lịch phải kể đến bánh xèo miền Trung. Đặc biệt là tại thành phố Vinh, Nghệ An.


Đây là món ăn ngon và nổi tiếng. Khi chế biến, người thợ cho nhiều dầu vào khuôn rồi mới đổ bột, thêm nhân bánh vào. Chiếc bánh xèo tại thành phố Vinh tuy nhỏ về kích thước nhưng thân bánh lại dày, vỏ bánh giòn và bánh thường “mướt dầu” khi chiên chín. Nhân bánh xèo chủ yếu là tôm, mực kèm theo giá sống. Bánh chín cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, dưa leo, xoài chua,… rất hấp dẫn. Nhìn chung, để làm ra một chiếc bánh xèo thơm ngon giòn rụm, cần xào chín tôm và thịt trước. Sau đó, đổ bột bánh vào một chiếc chảo gang lớn với dầu đã sôi và tráng thật mỏng để vỏ bánh được giòn. Tiếp đến bỏ nhân gồm giá, thịt và tôm vào giữa và đậy nắp khoảng 1 phút để toàn bộ nhân và vỏ được chín đều. Sau khi gấp đôi và lật bánh, nếu thấy bánh đã vàng đều và giòn, có thể lấy ra. Bánh xèo khi ăn thường được gói trong lá rau xà lách hoặc bánh tráng mỏng cùng một ít rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt thanh thanh.

Bánh xèo
Bánh xèo
Bánh xèo
Bánh xèo

Top 10 Món ăn ngon nhất tại TP. Vinh, Nghệ An

  1. top 1 Cháo lươn
  2. top 2 Cháo canh
  3. top 3 Bún riêu cua
  4. top 4 Bánh mướt
  5. top 5 Bánh xèo
  6. top 6 Chè khoai dẻo
  7. top 7 Bún đậu mắm tôm
  8. top 8 Bánh mì
  9. top 9 Xôi đêm
  10. top 10 Bánh Bèo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy