Bánh mỳ Brezel
Nhắc tới ẩm thực nước Đức, chúng ta không thể quên đây là quê hương của 400 loại bánh mỳ khác nhau. Không chỉ là một món ăn thường ngày mà bánh mỳ còn được người dân nơi đây mang cả vào những lễ hội quan trọng. Và Brezel là một trong những loại bánh rất được ưa chuộng.
Bánh mỳ Brezel không chỉ đặc biệt bởi cách tạo hình thắt nút của nó mà còn nhờ vị mằn mặn đặc trưng của muối hột ở lớp vỏ bên ngoài. Theo một vài sự tích, người ta đồn rằng những chiếc bánh Brezel ngày xưa thường được các tu sĩ dùng làm phần thưởng cho những đứa trẻ thuộc lòng lời cầu nguyện. Nút thắt ở chính giữa chiếc bánh tượng trưng cho hai tay cầu nguyện chắp trước ngực.
Đừng bất ngờ khi biết rằng những chiếc bánh Brezel với hình dạng cầu kỳ, đẹp mắt này được tạo hình hoàn toàn bằng tay nhé. Để có được một chiếc bánh Brezel với hình dáng hoàn hảo, những người thợ làm bánh thậm chí phải mất hàng năm trời để luyện tập tay nghề và kỹ năng của mình.