Bánh pía sầu riêng

Đến tháng 8 âm lịch ngoài bánh dẻo bánh trung thu thì không thể thiếu bánh pía, ngày nay hầu như muốn ăn lúc nào thì làm lúc đó vì những nguyên vật liệu đều có bán quanh năm.


Nguyên Liệu

  • 300 g bột mì ngang
  • 100 g mỡ nước
  • 120 g nước
  • 1/2 muỗng cà phê bột nổi
  • 50 g đường
  • 200 g bột mì ngang
  • 70 g mỡ nước
  • 200 g đậu xanh
  • 150 g đường
  • 100 g cơm sầu riêng
  • 50 g đường
  • 50 g mứt mỡ
  • 50 g mứt bí


Cách làm:

  • Đậu xanh xào chung với đường cho cạn nước cho dầu ăn vào từ từ chừng 3 muỗng canh dầu.
  • Sau đó cho 1 muỗng canh bột mì tinh đã quậy nước vào xào đều và cuối cùng cho 2 muỗng bột bánh dẻo vào nhân quyện lại thành khối ròi nhắc xuống để nguôi.
  • Sầu riêng tán nhuyển với đường bắc chảo làm cho tan đường rồi nhắc xuống để riêng trứng muối rửa dưới vòi nước rồi ngâm rượu 20 phút. Sau đó đem hấp làm bột vỏ và bột ruột để nghĩ 30 phút
  • Sầu riêng nguội đem trộn với mứt mỡ mứt bí.nhân khoét lỗ giữa cho sầu riêng vào túm lai nhưng không kín chừa để trứng lên như hình, chia bột vỏ và bột ruột tương ứng.
  • Lấy bột vỏ túm kín bột ruột cán dẹp mỏng cuộn tròn thành hình dài rồi bẻ cong hình chữ s ấn xuống cán tròn rồi bọc nhân vô túm phần trứng xuống đáy rồi ấn mộc. Sau đó chờ ráo mực úp lại đem nướng chừng bánh chín lật bánh lại quét trứng lên nướng cho khô trứng thì lấy ra.
  • Bánh ăn ngon khi để vài ngày bánh im mềm.
Bánh pía sầu riêng
Bánh pía sầu riêng
Bánh pía sầu riêng
Bánh pía sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy