Kem sầu riêng
Top 10 trong Top 15 Món ăn làm từ sầu riêng và cách làm đơn giản
Kem sầu riêng với vị bùi bùi, béo béo, mát lạnh với hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thêm vào đó kem mịn mà không hề bị đá dăm, đảm bảo ăn là nghiền.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt sầu riêng
- 300ml sữa tươi
- 250ml kem tươi
- 200gr đường
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn tách bỏ lấy hạt sầu riêng ra, phần thịt sầu riêng để ra đĩa.Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm số lượng đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
- Bước 3: Khi kem tươi đã bông thì bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là tắt máy.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem cho ra ly để thưởng thức.