Kẹo dẻo sầu riêng
Top 15 trong Top 15 Món ăn làm từ sầu riêng và cách làm đơn giản
Kẹo sầu riêng mang hương vị đặc trưng và cũng là món kẹo truyền thống của người dân Nam Bộ cho dịp lễ Tết. Công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu sẵn có và hương vị thì không thể nhầm lẫn với bất kì món kẹo nào khác nhé.
Nguyên liệu:
- 700g thịt sầu riêng
- 2 thìa mạch nha
- 50g đường trắng
- 1/4 thìa muối
- Giấy bóng kính
Các bước làm:
- Thịt sầu riêng bạn cho ra bát tô lớn rồi tiến hành cho thêm đường, muối ăn vào trộn đều rồi cho vào chảo không dính dùng đũa trộn đều lên.
- Sau đó bạn tiếp tục cho nồi thịt sầu riêng ướp đường lên trên bếp và tiến hành sên cùng với lửa nhỏ liu riu.
- Khi bạn thấy thịt sầu riêng quyện vào thành 1 khối cực dẻo thì bạn tiếp tục cho mạch nha vào cùng và tiến hành sên tiếp cho tới khi sầu riêng dẻo và không dính nồi chừng 10 đến 15 phút là được.
- Cuối cùng bạn để sầu riêng cho thật nguội, rồi cho nhỏ ra thành các phần bằng nhau, dùng miếng giấy bóng kính nhỏ tiến hành gói lại và cho vào hũ thủy tinh dùng dần nhé.