Mứt dừa sầu riêng

Mứt dừa vị truyền thống không còn là món mứt duy nhất trên bàn ngày Tết. Bạn có thể biến tấu sáng tạo với dừa để có nhiều mùi vị khác nhau. Nhà bạn năm nay đã có mứt dừa vị sầu riêng chưa nào? Cùng tham khảo cách chế biến món mứt ngon dưới đây nhé!


Nguyên liệu:

  • Cùi dừa 1 kg
  • Đường trắng 500 gr
  • Sữa đặc 200 ml
  • Sầu riêng 200 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê


Các bước làm:

  • Dừa mua về cắt sợi ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm trong vòng 6 tiếng hoặc 8 tiếng. Trong thời gian ngâm phải thay nước 3 lần. Sau đó vớt ra, rửa để ráo nước.
  • Ướp dừa với đường rồi trộn đều để đường tan đều, thời gian ướp khoảng 8 tiếng đồng hồ. Sau đó, cho hỗn hợp dừa đường vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa lớn.
  • Sên dừa đều tay đến khi rút hơn phân nữa đường thì vặn lửa vừa và tiếp tục sên cho dừa kẹo kẹo lại với nhau. Lúc này mới cho sữa đặc vào và đảo đều khoảng 5 phút. Tiếp đến cho sầu riêng vào.
  • Dùng đũa đảo đến khi dừa khô. Cuối cùng, cho dừa vào đảo trên bếp vào mâm, san mỏng ra và đem phơi nắng khoảng 15 phút để bông đường nổi lên, tạo độ cong đẹp mắt cho miếng mứt dừa. Hoặc bạn cho vào lò sấy nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút.
Mứt dừa sầu riêng
Mứt dừa sầu riêng
Mứt dừa sầu riêng
Mứt dừa sầu riêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy