Bánh rán khoai môn phô mai
Top 7 trong Top 10 Món bánh rán ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 50 gr(bột mì số 11)
- Bột chiên xù 100 gr
- Bột năng 50 gr
- Khoai môn 400 gr
- Khoai lang tím 100 gr
- Phô mai mozzarella 100 gr
- Đường 50 gr
- Dầu ăn 20 ml
Cách làm:
Luộc khoai môn:
- Đầu tiên, bạn bào vỏ khoai môn và khoai lang rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khoai thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín mềm trong khoảng 15 phút.
Nghiền khoai môn:
- Cho khoai đã hấp chín vào tô, kế tiếp dùng nĩa tán nhuyễn mịn khoai.
- Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng và khoai cũng mịn hơn.
Trộn bột bánh:
- Cho vào tô mới 50gr bột năng, 50gr bột mì, 50gr đường rồi trộn đều.
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào tô khoai và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.
- Kế đến, bạn cho vào thêm 20ml dầu ăn rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt
Tạo hình bánh:
- Cho bột ra bàn, lăn dài rồi dùng dao cắt thành nhiều phần bằng nhau.
- Sau đó, bạn vo tròn từng phần, dùng tay tạo vết lõm ở giữa, cho viên phô mai vào bên trong rồi túm kín mép bột lại.
Chiên bánh:
- Chuẩn bị 1 tô bột chiên xù và 1 chén nước lã.
- Đầu tiên, bạn lăn bánh qua chén nước, sau đó cho lăn đều qua tô bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu và trở đều trên lửa vừa khoảng 8 phút đến khi bánh chín vàng.
- Mách nhỏ: Để bánh giòn phồng hơn, bạn nên dùng nhiều dầu hoặc tăng thêm lượng bột nếp trong bánh.
Thành phẩm:
- Bánh rán khoai môn phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, bùi ngọt vị khoai kết hợp cùng nhân phô mai tan chảy beo béo, cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh nhé!