Bánh rán nhân xoài
Top 10 trong Top 10 Món bánh rán ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 600 gr(bột mì số 11)
- Bột bắp 90 gr
- Shorrtening 200 gr
- Xoài 1.2 kg
- Trứng gà 1 quả
- Đường 210 gr
- Muối 1.25 muỗng
- Nước cốt chanh 57 ml
Cách làm:
Sơ chế xoài:
- Gọt bỏ vỏ, sau đó cắt lấy phần thịt xoài. Kế đến, xay nhuyễn mịn phần thịt xoài cắt nhỏ.
- Đối với phần thịt xoài bám ở hạt, bạn dùng muỗng nạo và để riêng ra tô.
Nấu sốt xoài:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào phần xoài xay nhuyễn, 200gr đường, 57ml nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn.
- Kế đến, khuấy đều 177ml nước cùng 90gr bột bắp, sau đó cho từ từ vào chảo xoài và tiếp tục khuấy đều.
- Cuối cùng, cho vào thêm phần xoài nạo, trộn đều 1 lần nữa thì tắt bếp. Cho nhân ra tô, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn.
Trộn và nhồi bột làm vỏ bánh:
- Cho vào tô 600gr bột mì, 200gr shortening, 10g đường, 1 muỗng cà phê muối rồi dùng tay trộn đều.
- Tiếp theo, cho vào thêm 158ml nước và tiếp tục nhào đến khi bột tạo thành khối đồng nhất. Gói kín khối bột bánh trong màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát 30 phút.
- Cán bột và bọc sốt xoài
- Khuấy tan 1 quả trứng gà để chuẩn bị cho công đoạn gói bánh.
- Sau 30 phút, chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cán mỏng. Kế đến, cho nhân vào giữa, phết 1 lớp trứng xung quanh rồi gấp đôi mép bột lại.
- Dùng dao cắt các rìa bột sao cho đều nhau, sau đó dùng nĩa đè xung quanh các mép rìa cho dính chặt lại là hoàn tất.
Chiên bánh:
- Nấu sôi 1 chảo dầu, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn là chín.
Thành phẩm:
- Bánh rán nhân xoài có lớp vỏ vàng giòn rụm, bùi bùi ăn kèm cùng nhân xoài mềm mịn chua chua ngọt ngọt, hấp dẫn vô cùng.