Bánh rán mè không nhân
Top 5 trong Top 10 Món bánh rán ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Bột nếp 200 gr
- Nước ấm 140 ml
- Đường trắng 50 gr
- Dầu ăn 1 lít
- Mè trắng 100 gr
Cách làm:
Trộn bột bánh:
- Hòa tan 50gr đường với 140ml nước ấm, khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan hơn.
- Dùng rây lọc lại 200gr bột nếp vào tô nước đường, tiếp tục khuấy đều tay đến khi bột tan, dùng tay trực tiếp nhào bột đến khi bột tạo thành khối là được.
Tạo hình bánh
- Bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ vừa ăn, rồi dùng tay nhẹ nhàng vo tròn để tạo dáng cho chiếc bánh.
- Lăn viên bột bánh qua một lớp mè trắng để mè phủ đều bên ngoài.
- Mách bạn: Tùy sở thích bạn có thể nắn bột bánh theo nhiều hình dạng tùy thích.
Chiên bánh
- Đun sôi dầu ăn với mức lửa vừa, đến khi dầu sôi thì hạ xuống mức lửa nhỏ. Thả từng viên bánh mè vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra khỏi chảo.
Thành phẩm: Những chiếc bánh rán mè được chiên vàng đều, thơm phức mùi mè, khi ăn phần bột bánh bên ngoài giòn rụm, có vị ngọt ngọt dịu nhẹ. Bạn có thể ăn kèm bánh với 1 chút mật ong, mứt trái cây chua chua ngọt ngọt sẽ vô cùng hợp đấy.