Bánh răng bừa

Bánh răng bừa (hay bánh tẻ, bánh lá )là loại bánh được gói bằng lá chuối hoặc lá dong, nhân bánh gồm thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ đã xào chín, vỏ bánh được làm từ gạo tẻ xay mịn. Bánh có thể được đem hấp hoặc luộc tới khi chín. Khi chín có mùi thơm của thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hạt tiêu hòa với mùi bột gạo tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, khó cưỡng. Sở dĩ gọi là bánh răng bừa là bởi vì hình dáng của bánh giống chiếc răng bừa - một dụng cụ của người dân. Đây là loại thức ăn dân dã và quen thuộc của nhiều vùng Bắc Bộ.


Bánh răng bừa ăn càng nóng lại càng ngon. Cảm giác cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi lật qua lật lại để bóc được lớp vỏ ngoài thật sự rất thú vị. Người địa phương chấm bánh răng bừa với nước mắm mặn có thêm chút tiêu. Miếng bánh dẻo dẻo, nhân bên trong thơm lừng rất dễ ăn. Mấy ngày đông mà có được chiếc bánh răng bừa nóng hổi trên tay thì còn gì bằng.

Bánh răng bừa ăn kèm nước mắt ớt ngon tuyệt
Bánh răng bừa ăn kèm nước mắt ớt ngon tuyệt
Bánh răng bừa ăn kèm nước mắt ớt ngon tuyệt
Bánh răng bừa ăn kèm nước mắt ớt ngon tuyệt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy