Bao tử xào cải chua
Nguyên liệu:
- Bao tử heo 1/3 cái
- Dưa cải chua 200 g
- Hành tím băm 1 củ
- Tỏi băm 2 tép
Cách làm:
- Sơ chế bao tử:
- Lộn trái bao bao tử heo rửa trực tiếp với nước. Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.
- Bạn tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.
- Chần bao tử heo qua nước sôi có muối, giấm và rượu.
- Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử. Sau đó rửa sạch bao tử thêm lần nữa và để ráo.
- Luộc bao tử heo:
- Cho bao tử heo đã làm sạch vào nồi đổ nước sấp mặt và luộc trong 5 phút đến khi bao tử chín, vớt ra để nguội.
- Cắt bao tử heo thành những sợi dài vừa ăn.
- Sơ chế nguyên liệu khác:
- Cải chua bạn rửa bằng nước sôi và xả sạch vắt cải cho ráo nước để giảm bớt độ mặn và chua có trong cải. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường ướp trong 10 phút.
- Tỏi đập dập và băm nhuyễn chúng.
- Xào bao tử với cải chua:
- Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm.
- Sau đó, bạn cho cải chua vào xào khoảng 2 phút thì cho bao tử đã luộc vào, nêm 1 muỗng nước tương và 1 muỗng đường (hoặc gia vị khác), có thể tăng giảm theo khẩu vị của bạn.
- Xào thêm 2 phút đến khi gia vị hòa tan và thấm đều thì tắt bếp và trút ra đĩa, trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để thêm đẹp mắt.