Dạ dày chiên muối ớt
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo 1 cái (500gr)
- Hành tây 1/2 củ
- Sả 3 tép
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên giòn 130 gr
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Dạ dày heo mua về rửa thật sạch với nước rồi chần sơ qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
- Hầm, ướp dạ dày:
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 củ hành tây, 3 tép sả.
- Sau đó cho dạ dày vào hầm trong 45 phút, vớt ra để nguội bớt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho vào phần dạ dày đã cắt 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 quả trứng gà, 130gr bột chiên giòn, trộn đều, ướp 15 phút.
- Chiên dạ dày:
- Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần dạ dày đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu là đã hoàn thành xong món ăn rồi.