Dạ dày xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo: 400gam
- Hành tây: ½ củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Sả: 2 cây
- Gia vị: Giấm, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
Cách làm:
- Sơ chế dạ dày:
- Khi mua dạ dày heo về. Các bạn chuẩn bị một chiếc thau có sẵn nước sạch. Sau đó cho một thìa giấm, một thìa muối và bóp thật kỹ.
- Lộn phía trong chiếc dạ dày ra bóp kỹ và rửa thật sạch. Làm thêm một lần nữa cho đến khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.
- Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
- Hành khô: Rửa sạch với nước, băm thật nhỏ.
- Tỏi: Rửa sạch, băm nhỏ để ra bát riêng chờ sử dụng.
- Ớt sừng: Rửa qua với nước, các bạn nhớ thái lát nhé.
- Sả: Cũng rửa qua với nước và đập dập thái lát mỏng.
- Chần sơ dạ dày:
- Đổ nước vào một chiếc nồi có kích thước vừa phải, đun sôi nước. Sau khi nước sôi các bạn cho dạ dày đã làm sạch để chần sơ qua. Đun tiếp cho đến khi nước sôi trở lại thì các bạn vớt dạ dày ra.
- Tiếp đó dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn trong dạ dày và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Khi dạ dày hết mùi hôi là được.
- Luộc và thái dạ dày:
- Cho nước vào nồi cùng với dạ dày, cho 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đã rửa sạch và đập dập sẵn. Cho 1 thìa cà phê muối vào và đun trong khoảng thời gian là 40 phút thì vớt dạ dày ra. Dùng thớt và dao thái chiếc dạ dày làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
- Cho nước vào nồi cùng với dạ dày, cho 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đã rửa sạch và đập dập sẵn. Cho 1 thìa cà phê muối vào và đun trong khoảng thời gian là 40 phút thì vớt dạ dày ra. Dùng thớt và dao thái chiếc dạ dày làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
- Ướp gia vị:
- Chuẩn bị một chiếc tô, sau đó cho dạ dày vào tô cùng với một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều. Ướp dạ dày trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Xào dạ dày:
- Chuẩn bị chảo đặt lên bếp. Cho hai thìa dầu ăn đun nóng. Sau đó cho sả thái mỏng và phi cho thật thơm. Tiếp tục cho tỏi + hành khô + ớt sừng vào cùng.
- Khi đã thấy mùi thơm từ xả và hành tỏi. Các bạn cho tất cả dạ dày vào và đảo thật đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp. Xúc ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất là ngon.