Bao tử heo nướng
Nguyên liệu:
- Bao tử heo 300 g
- Sả 30 g
- Gừng 30 g
- Muối 1 muỗng canh
- Tỏi phi 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng canh
- Ớt sa tế 5 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Mật ong 5 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế bao tử:
- Bao tử sau khi được làm sạch, luộc khoảng 30 phút với nồi nước sôi có chứa gừng, sả và muối.
- Vớt ra, cắt bao tử thành từng miếng dài vừa ăn. Sau đó dùng xiên tre, lần lượt xiên hết phần bao tử.
- Ướp bao tử:
- Cho vào tô lần lượt 1 muỗng canh tỏi phi, hành tím băm, tiêu xay, ớt bột, nước mắm, 5 muỗng canh sa tế, mật ong, 2 muỗng canh nước tương, dầu hào.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau, để được hỗn hợp sốt. Rưới đều hỗn hợp lên trên bao tử ướp trong 30 phút và chuẩn bị nướng.
- Nướng bao tử:
- Cho hết xiên bao tử đã ướp lên vỉ nướng, nướng cho đến khi chín vàng cả 2 mặt là được.