Bệnh lười
Vấn đề này không chỉ diễn ra ở một người mà nó là thói quen của rất nhiều người. Đa số họ ưa tiện lợi và lười những thứ lích kích do đó các đồ ăn tiện lợi như giăm bông, xúc xích, thịt hun khó trở thành lựa chọn lý tưởng để có thời gian làm nhiều bệnh khác. Chính thói quen này vô tình đã đưa lượng muối và dầu mỡ vào cơ thể vượt quá mức chuẩn từ đó dễ gây bệnh ung thư.
Việc hâm lại thức ăn cũ hoặc cơm thừa từ bữa trước cũng là thói quen của không ít người mà không biết rằng nồng độ nitrit trong đồ ăn thừa – thủ phạm gây ung thư sẽ tăng cao khi được đun nóng lại nhiều lần. Do vậy bạn nên ăn chín, uống sôi, chế biến đồ ăn tươi sống vừa đủ một bữa dùng để đảm bảo sức khỏe.
Việc hâm lại thức ăn cũ hoặc cơm thừa từ bữa trước cũng là thói quen của không ít người mà không biết rằng nồng độ nitrit trong đồ ăn thừa – thủ phạm gây ung thư sẽ tăng cao khi được đun nóng lại nhiều lần. Do vậy bạn nên ăn chín, uống sôi, chế biến đồ ăn tươi sống vừa đủ một bữa dùng để đảm bảo sức khỏe.