Đồ ăn quá nóng
Sử dụng các món ăn nóng, có nhiệt độ cao trên 65 độ C có thể dẫn tới nguy cơ bị ung thư thực quản. Do đó những người có thói quen uống trà đạo, ăn cháo nóng, ăn lẩu nóng hổi đều nằm trong nhóm nguy cơ bị ung thư thực quản, ung thư hậu môn hoặc ung thư trực tràng cực nguy hiểm.
Lý giải cho vấn đề này các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng đồ ăn quá nóng được dùng trong thời gian dài sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc thực quản dẫn đến viêm nhiễm lâu ngày và biến tính các tế bào hình thành ung thư. Lâu dần bệnh có thể phát triển ở khu vực đầu ra của hệ tiêu hóa cực kì đáng lo ngại.
Lý giải cho vấn đề này các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng đồ ăn quá nóng được dùng trong thời gian dài sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc thực quản dẫn đến viêm nhiễm lâu ngày và biến tính các tế bào hình thành ung thư. Lâu dần bệnh có thể phát triển ở khu vực đầu ra của hệ tiêu hóa cực kì đáng lo ngại.