Mê đồ nướng
Các món như thịt bò nướng, nầm nướng, thịt vịt nướng, cừu nướng cùng một số loại thịt xông khói khác là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng cũng chính là thủ phạm có thể gây ra ung thư thực quản, dạ dày.
Trải qua quá trình chế biến hoặc được nướng trực tiếp trên khói trong các thực phẩm này sẽ sản sinh ra một khối lượng rất lớn các aren, trong đó benzopyrene là aren có khả năng gây ung thư mạnh mẽ nhất trong số đó, loại aren này dẫn tới đột biến cấu trúc các tế bào, gây ung thư.
Hơn nữa các món ăn nướng thường tồn đọng rất lâu ngày trước khi được tiêu thụ, chất độc đã sản sinh trong quá trình bảo quản và có thể gây ung thư.
Trải qua quá trình chế biến hoặc được nướng trực tiếp trên khói trong các thực phẩm này sẽ sản sinh ra một khối lượng rất lớn các aren, trong đó benzopyrene là aren có khả năng gây ung thư mạnh mẽ nhất trong số đó, loại aren này dẫn tới đột biến cấu trúc các tế bào, gây ung thư.
Hơn nữa các món ăn nướng thường tồn đọng rất lâu ngày trước khi được tiêu thụ, chất độc đã sản sinh trong quá trình bảo quản và có thể gây ung thư.