Bơ Đà Lạt
Với khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm thì Đà Lạt là xứ sở thiên đường của các loài hoa quả, trong đó bơ sáp là một trong những giống quả đặc sản Đà Lạt. Mùa bơ sáp Đà Lạt tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Các vườn trồng bơ tập trung nhiều ở khu vực ngoại thành và một phần là nhập nguồn bơ sáp từ Daklak.
Bơ sáp Đà Lạt sẽ có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Loại bơ có vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. Quả tròn hạt to nhưng ít sơ, mùi thơm béo ngậy với màu vàng mỡ gà đầy hấp dẫn. Để chọn được những quả bơ thơm ngon, khi lựa bơ du khách lựa những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong và cuống bơ còn tươi. Khi mua về nên bảo quản nơi thoáng mát để bơ chín từ từ.
Giá bán: 70.000 – 80.000 đồng/ kg
Địa điểm tham khảo: chợ hoặc các sạp trái cây Đà Lạt