Khoai lang mật
Top 13 trong Top 17 Loại đặc sản nên mua nhất khi du lịch Đà Lạt
Khoai lang mật có thể trồng trên khắp các vùng miền. Tuy nhiên, mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng được xem là nơi trồng khoai mật ngon nhất cả nước, trong đó tập trung chủ yếu là vùng Tà Nung, Lạc Dương. Hình thức bên ngoài khá giống các loài khoai khác. Nhưng sau khi chế biến, khoai lang mật sẽ dậy mùi thơm ngọt của mật, thịt khoai bên trong mềm dẻo, chảy ướt mật. Vỏ khoai mỏng, có thể tự tách khỏi phần thịt khi được luộc kĩ và tươm mật.
Giá: 25.000 – 40.000 đồng/ kg
Địa điểm tham khảo: chợ Đà Lạt