Hồng Đà Lạt
Cây hồng đã có mặt ở Đà Lạt từ lâu. Mùa hồng Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm. Hiện nay, ngoài hồng chín, hồng giòn, người dân Đà Lạt còn làm hồng khô để trữ ăn quanh năm. Hồng khô là loại hồng được sấy từ khi trái mới ươm vàng, còn chát. Qua một thời gian, miếng hồng mềm, héo dần và chuyển sang màu cánh gián, vị ngọt đậm.
Ngoài việc sấy hồng khô thủ công, người dân Đà Lạt thời gian gần đây còn được hướng dẫn công nghệ hồng treo sấy gió. Hồng treo Đà lạt có màu vàng đỏ, bên ngoài cứng, bên trong mềm có mật ngọt. Vị ngọt thanh, dẻo thơm. Thưởng thức loại quả này được xem là thú vui tao nhã khi được dùng kèm với trà nóng trong những ngày đông lạnh.
Giá bán:
- Hồng quả tươi: 35.000 – 50.000 đồng/ kg
- Hồng treo Đà Lạt: 140.000 – 180.000 đồng/ gói/ 500 gram
Địa điểm tham khảo:
- Chợ Đà Lạt
- Cơ sở sản xuất hồng treo đường Khe Sanh, Đà Lạt
- Công ty TNHH MTV chợ Đà Lạt, số 12 Phan Chu Trinh, Đà Lạt.