Bơ sáp Đăk Lăk
Chẳng biết từ khi nào, bơ sáp đã trở thành một sản vật của Đăk Lăk. Dạo khắp các chợ trái cây ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nhìn thấy những tấm biển rao “bơ sáp Đăk Lăk”, điều này đã thể hiện được danh tiếng của giống bơ đặc biệt này ở vùng đất đỏ bazan.
Khác với loại bơ khác, bơ sáp Đăk Lăk có vị béo ngậy đặc trưng, thịt bơ có màu vàng xanh mịn đều, quả có hình dáng bầu dục. Người dân Đăk Lăk dùng bơ chế biến thành nhiều thành phẩm khác nhau, trong đó không thể kể đến món bơ dầm nước mắm ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt cú mèo. Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu có cơ hội được trải nghiệm thử bạn mới thấy nó tuyệt đến mức nào. Múc một miếng cơm nóng đưa lên miệng nhai đều, vị ngọt của hạt ngọc trời chưa dút thì hương vị béo ngậy của bơ cùng mùi thơm của nước mắm đã khiến bạn ngây ngất, càng nhai kĩ càng thấy ngon!