Bơ sáp Đăk Lăk

Chẳng biết từ khi nào, bơ sáp đã trở thành một sản vật của Đăk Lăk. Dạo khắp các chợ trái cây ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nhìn thấy những tấm biển rao “bơ sáp Đăk Lăk”, điều này đã thể hiện được danh tiếng của giống bơ đặc biệt này ở vùng đất đỏ bazan.


Khác với loại bơ khác, bơ sáp Đăk Lăk có vị béo ngậy đặc trưng, thịt bơ có màu vàng xanh mịn đều, quả có hình dáng bầu dục. Người dân Đăk Lăk dùng bơ chế biến thành nhiều thành phẩm khác nhau, trong đó không thể kể đến món bơ dầm nước mắm ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt cú mèo. Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu có cơ hội được trải nghiệm thử bạn mới thấy nó tuyệt đến mức nào. Múc một miếng cơm nóng đưa lên miệng nhai đều, vị ngọt của hạt ngọc trời chưa dút thì hương vị béo ngậy của bơ cùng mùi thơm của nước mắm đã khiến bạn ngây ngất, càng nhai kĩ càng thấy ngon!

Bơ sáp Đăk Lăk
Bơ sáp Đăk Lăk
bơ sáp Đak Lăk
bơ sáp Đak Lăk

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Ban Mê, tỉnh Đắk Lắk

  1. top 1 Cơm lam
  2. top 2 Gà nướng Bản Đôn
  3. top 3 Cà đắng
  4. top 4 Bơ sáp Đăk Lăk
  5. top 5 Lẩu cá lăng
  6. top 6 Bún đỏ Buôn Ma Thuột
  7. top 7 Thịt nai
  8. top 8 Cá bống kho riềng
  9. top 9 Lẩu lá rừng
  10. top 10 Măng le

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy