Cà đắng
Cà đắng là một loại quả đặc sản hấp dẫn nhất của người đồng bào dân tộc ít người ở Tây Nguyên. Qủa có hình dạng tương tự như quả cà pháo nhưng có màu xanh thẫm, ăn vào có vị đắng chát. Người dân bản địa nơi đây thường dùng cà đắng để chế biến các món như xào, nấu canh, um khói...
Cắn miếng cà nhai giòn tan trong miệng, vị đắng của thức quả lan ra tận đầu lưỡi, mùi thơm của rau húng quế cùng vị béo của mỡ heo khi xào càng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn này. Có dịp lên Ban Mê, đừng quên nếm thử vị đắng đặc trưng của thức quả này. Món cà đắng không được bày bán phổ biến nhưng nếu muốn ăn bạn có thể ra chợ mua nguyên liệu rồi về từ chế biến.