Cà đắng

Cà đắng là một loại quả đặc sản hấp dẫn nhất của người đồng bào dân tộc ít người ở Tây Nguyên. Qủa có hình dạng tương tự như quả cà pháo nhưng có màu xanh thẫm, ăn vào có vị đắng chát. Người dân bản địa nơi đây thường dùng cà đắng để chế biến các món như xào, nấu canh, um khói...


Cắn miếng cà nhai giòn tan trong miệng, vị đắng của thức quả lan ra tận đầu lưỡi, mùi thơm của rau húng quế cùng vị béo của mỡ heo khi xào càng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn này. Có dịp lên Ban Mê, đừng quên nếm thử vị đắng đặc trưng của thức quả này. Món cà đắng không được bày bán phổ biến nhưng nếu muốn ăn bạn có thể ra chợ mua nguyên liệu rồi về từ chế biến.

Cà đắng Đăk Lăk
Cà đắng Đăk Lăk
quả cà đắng
quả cà đắng

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Ban Mê, tỉnh Đắk Lắk

  1. top 1 Cơm lam
  2. top 2 Gà nướng Bản Đôn
  3. top 3 Cà đắng
  4. top 4 Bơ sáp Đăk Lăk
  5. top 5 Lẩu cá lăng
  6. top 6 Bún đỏ Buôn Ma Thuột
  7. top 7 Thịt nai
  8. top 8 Cá bống kho riềng
  9. top 9 Lẩu lá rừng
  10. top 10 Măng le

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy