Măng le
Trên miền đất đỏ, bạn sẽ bắt gặp cây le thuộc họ tre nứa khá phổ biển ở đây. Măng le là món đặc sản Đăk Lăk được lòng du khách, ngon không thua kém gì măng tre. Măng le từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô. Với đặc điểm đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát, măng le có thể chế biến được những món ăn đơn giản như: măng le nấu cùng thịt vịt, măng le hầm giò heo, măng le xào gan…
Đặc biệt, khi vào các buôn, du khách được ăn món măng le nấu với thịt nai khô ăn kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng. Tuy không phải cao lương mĩ vị, nhưng với những gì mộc mạc nhất, măng le là món ăn đặc sản chiếm được nhiều cảm tình của du khách cho mảnh đất đỏ bazan đầy nắng, gió.