Bún đỏ Buôn Ma Thuột
Dạo gần đây, cư dân mạng thường đồn thổi nhau về món ăn có tên gọi là bún đỏ, xuất xứ của nó chính là từ thành phố Buôn Ma Thuột. Giống như tên gọi, cọng bún ở đây có màu đỏ, to hơn chiếc đũa, ăn vào dai dai giòn giòn. Nước dùng của bún được ninh từ xương với nước cua, tạo nên một vị ngọt thanh mát, đậm đà. Khi phục dùng,mỗi bát bút đỏ còn có riêu cua, trứng cút và rau cần tây trần qua ăn kèm theo.
Đặc trưng của miếng riêu trong bún đỏ chính là sự pha trộn hài hòa giữa cua và thịt ba chỉ heo, mỗi lần cắn ngập vào miếng riêu, vị béo của thịt mỡ hòa trộn cùng vị thơm ngọt của thịt cua đem lại hương vị khó tả. Đặc biệt, mùi thơm của cần tây trộn lẫn hành, tiêu càng tăng độ hấp dẫn của bát bún đỏ.