Cơm lam

Được biết đến như một món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc ít người, cơm lam không chỉ là sản vật của Tây Bắc mà còn là niềm tự hào của người dân Tây Nguyên. Nét đặc biệt của cơm lam được thể hiện qua qui trình chế biến của nó.


Để cho ra lò một ống cơm lam, người ta cần chuẩn bị: Một ống tre/nứa, vài nắm gạo nếp đã ngâm qua đêm, lá chuối và một ít gừng. Sau khi đổ đầy gạo nếp đã tẩm muối và gừng vào ống nứa, người dân bản địa sẽ dùng lá chuối để bịt đầu ống nứa lại, cuối cùng sẽ đem nướng đều trên bếp lửa. Chờ cho đến khi thấy hơi nước bốc ra từ miệng nắp có mùi thơm là hoàn thành xong.


Khi thưởng thức, vị ngọt của gạo nếp nương dẻo mềm hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của ống tre nứa tạo nên hương vị rất đặc trưng. Nếu dùng chung cơm lam với gà nướng thì không thể tuyệt vời hơn!

Cơm lam Đăk Lăk
Cơm lam Đăk Lăk
Cơm lam
Cơm lam

Top 10 Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến Ban Mê, tỉnh Đắk Lắk

  1. top 1 Cơm lam
  2. top 2 Gà nướng Bản Đôn
  3. top 3 Cà đắng
  4. top 4 Bơ sáp Đăk Lăk
  5. top 5 Lẩu cá lăng
  6. top 6 Bún đỏ Buôn Ma Thuột
  7. top 7 Thịt nai
  8. top 8 Cá bống kho riềng
  9. top 9 Lẩu lá rừng
  10. top 10 Măng le

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy