Bún cá Châu Đốc
Top 7 trong Top 10 món ăn nổi tiếng nhất tỉnh An Giang
Vị ngọt của cá lóc tươi, mùi ngải bún thơm cùng mớ bông điên điển mùa nước nổi đã khiến tô bún cá miền Tây làm say đắm lòng người.
Ai có về miền Tây và một lần ghé thăm An Giang ắt hẳn khó quên nếu một lần dùng thử hương vị tô bún cá. Không khó chế biến, thế nhưng từ những nguyên liệu chỉ có ở miền Tây, tô bún lại mang vị đặc trưng của xứ Châu Đốc.
Để có nồi nước lèo ngon, người ta có thể cho thêm xương lớn để ngọt nước nhưng nếu đúng thì phải nấu với tôm khô và cá lóc thì nước sẽ đậm đà hơn. Khi nêm nước lèo bún cá, bạn không được quên ngãi bún và mắm ruốc, vì đó là gia vị chủ yếu để tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món ăn nào.
Bún cá Châu Đốc là món ăn lành tính, bạn có thể ăn vào điểm tâm, bữa trưa hay chiều tối đều thích hợp và ngon miệng.
Ai có về miền Tây và một lần ghé thăm An Giang ắt hẳn khó quên nếu một lần dùng thử hương vị tô bún cá. Không khó chế biến, thế nhưng từ những nguyên liệu chỉ có ở miền Tây, tô bún lại mang vị đặc trưng của xứ Châu Đốc.
Để có nồi nước lèo ngon, người ta có thể cho thêm xương lớn để ngọt nước nhưng nếu đúng thì phải nấu với tôm khô và cá lóc thì nước sẽ đậm đà hơn. Khi nêm nước lèo bún cá, bạn không được quên ngãi bún và mắm ruốc, vì đó là gia vị chủ yếu để tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món ăn nào.
Bún cá Châu Đốc là món ăn lành tính, bạn có thể ăn vào điểm tâm, bữa trưa hay chiều tối đều thích hợp và ngon miệng.