Bún mắm
Top 6 trong Top 10 món ăn nổi tiếng nhất tỉnh An Giang
Đây là một món ăn có nguồn gốc từ món mắm kho ngày trước. Do nổi tiếng với nghề chế biến mắm truyền thống hơn trăm năm qua, người dân Châu Đốc rất tài tình trong việc biến tấu mắm thành nhiều món ăn hấp dẫn. Với hàng chục loại cá có thể làm thành món mắm mà mỗi thứ đều có cái ngon riêng của nó, người ta dùng mắm cá linh, cá sặc đem kho rục rồi lược lấy nước, bỏ xác mắm. Phần nước được gạn lấy sẽ tiếp tục được đun nấu với nhiều loại gia vị, trong đó không thể thiếu các món xả, ớt đã được băm nhỏ. Khi nước đã cô dặc ở một độ vừa phải, người ta chọn những khoanh cá ba sa trắng phau, những miếng thịt ba rọi hoặc các loại hải sản như tôm, mực cho vào nồi, đun lửa riu riu cho sắc lại để chất mắm và cá thịt có độ hòa quyện vào nhau.
Theo nhiều người thì nhắc đến mắm đã thấy nặng mùi và nồng nàn nên ái ngại trước khi ăn món bún này nhưng đấy lại chính là điều cuốn hút không thể cưỡng lại từ món bún mắm tưởng chừng như mộc mạc, bình dân, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.
Theo nhiều người thì nhắc đến mắm đã thấy nặng mùi và nồng nàn nên ái ngại trước khi ăn món bún này nhưng đấy lại chính là điều cuốn hút không thể cưỡng lại từ món bún mắm tưởng chừng như mộc mạc, bình dân, nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.