Cá lóc nướng trui
Top 10 trong Top 10 món ăn nổi tiếng nhất tỉnh An Giang
Cá lóc nướng trui là một món đặc sản vùng Tây Nam Bộ, cá lóc là loại cá đồng thật tươi. Sau khi đem rửa cho sạch bùn nhớt, người ta xuyên một que tre qua thân cá rồi cắm xuống đất, phủ rơm lên và châm lửa đốt.
Cá được nướng chín vừa phải sao cho vảy cá cháy đều nhưng không làm khét thịt bên trong. Khi cá vừa chín tới, phần vảy cá cháy được cạo bớt. Thực khách chỉ việc lấy cá ra khỏi que rồi thưởng thức.
Cá lóc nướng trui chín đều sẽ để lộ phần thịt trắng, khói bốc lên thơm phức. Ăn kèm với cá lóc nướng trui là bánh tráng, bún tươi và các loại rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài,đọt cóc kèn,... chấm với nước nắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon tuyệt vời.
Cá được nướng chín vừa phải sao cho vảy cá cháy đều nhưng không làm khét thịt bên trong. Khi cá vừa chín tới, phần vảy cá cháy được cạo bớt. Thực khách chỉ việc lấy cá ra khỏi que rồi thưởng thức.
Cá lóc nướng trui chín đều sẽ để lộ phần thịt trắng, khói bốc lên thơm phức. Ăn kèm với cá lóc nướng trui là bánh tráng, bún tươi và các loại rau thơm, chuối chát, khế chua, đọt xoài,đọt cóc kèn,... chấm với nước nắm chua ngọt, nước mắm me đều ngon tuyệt vời.