Gỏi khô lá sầu đâu
Top 5 trong Top 10 món ăn nổi tiếng nhất tỉnh An Giang
Tại vùng đất miền Tây với nhiều kênh rạch, trù phú cá tôm, nên từ xa xưa người dân nơi đây đã có sáng kiến đem những "sản vật" này đi phơi khô, từ đó có thể chế biến thành các món khô đặc sản trong ẩm thực, được dân nhậu rất ưa thích.
Lá sầu đâu được chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt kết hợp với khô tạo thành món ăn ngon hiếm có trên đời.
Thưởng thức gỏi khô sầu đâu, ta nên nhai chầm chậm để cảm nhận cái vị đắng dìu dịu của sầu đâu và vị mặn, ngọt, dai dai của khô cá. Cả hai thứ làm cho khẩu vị thăng hoa nhờ mùi vị đặc trưng, lạ miệng, hoàn toàn không giống với bất cứ loại gỏi nào. Có người bảo rằng khách từ phương xa đến An Giang mà chưa nếm món gỏi khô sầu đâu, khi quay về sẽ tiếc đứt ruột.
Lá sầu đâu được chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt kết hợp với khô tạo thành món ăn ngon hiếm có trên đời.
Thưởng thức gỏi khô sầu đâu, ta nên nhai chầm chậm để cảm nhận cái vị đắng dìu dịu của sầu đâu và vị mặn, ngọt, dai dai của khô cá. Cả hai thứ làm cho khẩu vị thăng hoa nhờ mùi vị đặc trưng, lạ miệng, hoàn toàn không giống với bất cứ loại gỏi nào. Có người bảo rằng khách từ phương xa đến An Giang mà chưa nếm món gỏi khô sầu đâu, khi quay về sẽ tiếc đứt ruột.